Hân hạnh được đón tiếp quý khách!
086.919.8413
asui@spk.com.vn

Bao bì may mặc là một yếu tố khác biệt rất quan trọng trong ngành công nghiệp thời trang.

Bao-bi-may-mac-spk-packaging
Bao bì đựng đồ lót bằng nhựa PP sần màu đục

Bao bì hộp cung cấp một gợi ý tích cực để khách hàng xem xét và quyết định mua theo thương hiệu. Các loại hộp đóng gói quần áo đã thay đổi đáng kể theo thời gian.

Xu hướng hiện nay là bao bì được tối giản mang lại cảm giác gọn gàng và thanh lịch cho sản phẩm bên trong.

Bao bì trong suốt cho phép khách hàng nhìn thấy sản phẩm từ bên ngoài mà không làm rách niêm phong bao bì.

Xu hướng cũng đang hướng tới bao bì thân thiện với môi trường trong ngành may mặc. Khách hàng rất ý thức về mối đe dọa gây ra bởi bao bì không cần thiết và không thể tái chế đối với môi trường.

Khách hàng thích mua sản phẩm hơn khi có bao bì thân thiện với môi trường. Cung cấp cho khách hàng bao bì thân thiện là một tiện ích mang tính xu hướng phổ biến trong bao bì may mặc.

Hiện nay, nhiều thương hiệu hiện đều sáng tạo trong thiết kế để bao bì có thể được khách hàng sử dụng lại sau khi mở hộp.

Thị phần ngành may mặc

Ngành may mặc toàn cầu đã phát triển rất nhiều theo thời gian. Trong năm 2017, Nike có thị phần cao nhất trong ngành may mặc toàn cầu với thị phần 2,8%.

Nike được theo sau bởi H & M về thị phần toàn cầu. H & M đã có 4739 cửa hàng toàn cầu trong năm 2017.

Trung Quốc là một thị trường mới nổi và quan trọng đối với H & M, điều này được phản ánh bởi sự gia tăng nhanh chóng các cửa hàng trong giai đoạn 2010-2017.

ZARA, thương hiệu hàng đầu của Tập đoàn Inditex có hơn 2200 cửa hàng trên 96 quốc gia.

10% tổng doanh số của ZARA được đăng ký thông qua kênh thương mại điện tử và trực tuyến.

Những thương hiệu thời trang phổ biến

Ngành may mặc toàn cầu đang phát triển với tốc độ rất tốt. Các khách hàng đang ngày càng tiếp cận nhiều thông tin hơn và có ý thức ăn mặc và đang đòi hỏi ngày càng cao đối với thời trang.Điều này đi cùng với thu nhập khả dụng ngày càng tăng là động lực chính cho ngành may mặc.

Nike là công ty hàng đầu thế giới về các thương hiệu may mặc trong năm 2018 với tổng giá trị thương hiệu là 28,03 tỷ USD.

Theo sau là H & M có tổng giá trị thương hiệu là 18,95 tỷ USD, với ZARA đứng thứ ba và tích lũy được giá trị thương hiệu là 17,45 tỷ USD.

Cùng với 7 thương hiệu nổi tiếng khác như Adidas, Hermes, Louis Vuitton, Cartier, Gucci, UNIQLORolex cộng lại thành 10 thương hiệu may mặc hàng đầu thế giới.

Phân loại quần áo

Quần áo có thể được phân loại theo nhiều tiêu chí khác nhau. Dưới đây là một số cách phân loại chính như sau:

Giới tính

Quần áo được phân loại theo giới tính là thời trang nam giới và thời trang nữ. Ngoài ra còn có thời trang trẻ em khác nhau dành cho bé trai và bé gái.

Mùa

Trên cơ sở theo mùa, quần áo được phân loại là trang phục mùa hè, trang phục mùa xuân và trang phục mùa đông.

Mỗi loại quần áo phù hợp cho một mùa cụ thể và được sản xuất bằng loại vải phù hợp.

Loại vải

Dựa trên loại vải, quần áo có thể được phân loại thành vải bông, lụa, vải tổng hợp, da thuộc và phụ kiện…

Sự kiện

Trang phục được mặc trong các sự kiện trang trọng như đám cưới, họp văn phòng, các dịp đặc biệt, lễ hội …
Quần áo thông thường là tốt nhất để mặc trong các hoạt động hàng ngày, thể thao, giải trí…

Phương thức sản xuất

Quần áo được phân loại dựa trên cách thức sản xuất nên quần áo được phân loại thành quần áo may sẵn và quần áo may đo.

Xây dựng thương hiệu

Trang phục được phân loại dựa trên thương hiệu và chi phí. Hàng may mặc có thương hiệu được sản xuất từ ​​các thương hiệu có uy tín và rất tốn kém.

Quần áo không có thương hiệu không được sản xuất bởi các thương hiệu cụ thể và rẻ hơn quần áo có thương hiệu.

Vật liệu dùng làm bao bì hộp đựng quần áo

Việc lựa chọn vật liệu để đóng gói phụ thuộc vào loại quần áo được đóng gói, mức độ bảo vệ cần thiết, loại nhãn và in và cân nhắc chi phí của từng vật liệu.

Một số vật liệu phổ biến nhất được sử dụng để đóng gói hàng may mặc được thảo luận dưới đây:

Nhựa

Việc sử dụng nhựa đã cách mạng hóa ngành công nghiệp bao bì.

Ngành công nghiệp may mặc cũng đã được hưởng lợi rất nhiều khi sử dụng nhựa trong bao bì. Bao bì nhựa là một lựa chọn vì nó nhẹ và bền.

Nhựa bảo vệ trang phục khỏi bị hư hại trong quá trình vận chuyển đến các cửa hàng bán lẻ. Bao bì nhựa cũng có hiệu quả chi phí.

Bao bì cũng rất thân thiện với in ấn và cho phép in thông tin và đồ họa chất lượng cao trên đó.

Điều này làm cho bao bì trở nên rất phức tạp và công phu trong sản xuất nhằm thu hút trí tưởng tượng của khách hàng tiềm năng.

Giấy

Giấy là những vật liệu đóng gói được sử dụng phổ biến nhất cho ngành may mặc.

Chúng là những vật liệu hiệu quả nhất và cung cấp tính linh hoạt tốt. Bao bì giấy có thể được thiết kế theo các hình dạng và kích cỡ khác nhau.

Nó cũng cung cấp một mức độ bảo vệ đủ đảm bảo cho quần áo đóng gói khỏi bị hư hại trong quá trình vận chuyển.

Những vật liệu đóng gói này có thể tái chế 100% và thân thiện với môi trường và chúng không gây ra bất kỳ suy thoái môi trường nào.

(SPK Packaging Co.,ltd không cung cấp bao bì giấy)

Kim loại

Hộp kim loại và lon thiếc cũng đang được sử dụng ngày càng nhiều cho bao bì may mặc. Việc sử dụng kim loại làm cho bao bì trông cao cấpsang trọng.

Bao bì kim loại cung cấp sự bảo vệ tuyệt vời cho quần áo được đóng gói trong quá trình vận chuyển và ngăn ngừa mọi thiệt hại từ tác động hoặc các yếu tố thời tiết.

Bao bì kim loại có thể tái chế 100% và có thể được tái sử dụng cho các mục đích khác làm tăng thêm tiện ích của nó.

Nhãn hiệu trên hộp bao bì kim loại có thể có chất lượng rất cao và nó có thể dẫn đến việc xây dựng thương hiệu tốt hơn và thu hồi. Khách hàng có thể sử dụng lại trong một thời gian dài.

(SPK Packaging Co.,ltd không cung cấp bao bì kim loại)

Một số mẹo thiết kế bao bì hộp đựng quần áo

Có nhiều cân nhắc quan trọng góp phần vào việc thiết kế một bao bì hấp dẫn cho ngành may mặc. Một số cân nhắc quan trọng được thảo luận dưới đây:

Bao bì trong suốt

Xu hướng mới là thiết kế bao bì trong suốt cho quần áo hoặc bao bì hộp giấy có một cửa sổ trong suốt làm cho quần áo đóng gói bên trong có thể được khác hàng nhìn thấy. Điều này không chỉ làm tăng sự hấp dẫn của bao bì mà còn giúp khách hàng biết được màu sắc và loại vải mà không cần phải mở hộp.

Ví dụ như đồ lót là loại trang phục mà khách hàng nếu không thấy được màu sắc và loại vải thì họ sẽ không bao giờ mua.

Vì mọi người rất hoài nghi về thiết kế và màu sắc của đồ lót bên trong nên cách thông tin sản phẩm được tiết lộ theo loại bao bì trong suốt rất có sức thuyết phục người mua khi mà họ tiếp xúc với sản phẩm trực tiếp và thực tế.

Bao bì trong suốt giúp khách hàng kiểm tra màu sắc trang phục bên trong và để đưa ra quyết định mua hàng sáng suốt.

Bao bì an toàn và bền vững

Quần áo là sản phẩm sử dụng cá nhân và do đó chúng cần được đóng gói an toàn để bảo vệ chúng khỏi mọi thiệt hại của ngoại cảnh.

Nếu bao bì bị hỏng thì quần áo sẽ phải chịu các yếu tố bên ngoài có thể bị nhàu và vấy bẩn, điều này có thể làm giảm đáng kể triển vọng tiêu thụ. Bạn sẽ tạo ấn tượng rất tệ nếu người mua của bạn nhận được một cái gì đó bị hư hỏng sau khi bao bì được mở.

Bao bì phải được làm bằng vật liệu chống va đậpcó độ bền cao. Bao bì như vậy sẽ đảm bảo rằng trang phục được vận chuyển an toàn đến các kệ bán lẻ mà không có bất kỳ thiệt hại.

Do đó, bao bì sử dụng các loại nhựa như PVC PET PP đang ngày càng được quan tâm để sản xuất bao bì đóng gói cho hàng may mặc.

Vì vậy, đây là việc cực kỳ quan trọng mà bạn phải làm để đảm bảo sản phẩm được vận chuyển luôn trong trạng thái hoàn hảo. Bất cứ điều gì đi ngược với điều này thì nó sẽ cản trở bạn tiếp cận được với thị trường.

Thiết kế tối giản

Xu hướng toàn cầu về bao bì sản phẩm là tạo ra các thiết kế bao bì tối giản. Bao bì cho may mặc cũng đang hướng tới hộp bao bì được thiết kế tối giản và thanh lịch.

Bao bì không nên quá lộn xộn và quá bóng bẩy vì nó có thể bị khách hàng bỏ qua. Một bao bì được thiết kế tối giản cung cấp cảm giác của một sản phẩm cao cấp và tinh tế và sẽ thu hút được khách hàng.

Bao bì phải có các chi tiết cơ bản và có liên quan đến trang phục được đóng gói và phải được in rõ ràng về những gì được đóng gói bên trong giúp khách hàng đưa ra quyết định mua hàng.

Bao bì thân thiện với môi trường

Sử dụng bao bì thân thiện với môi trường và có thể tái chế là một xu hướng chính trong bao bì may mặc.

Điều này là do trách nhiệm đạo đức của các thương hiệu đóng góp tích cực cho môi trường và các quy định nghiêm ngặt của chính phủ trong việc sử dụng bao bì thân thiện và bền vững.

Khách hàng cũng ngày càng nhận thức được mối đe dọa đối với môi trường do bao bì sản phẩm không bền vững.

Điều này được tiết lộ bởi các nghiên cứu rằng khách hàng thích mua một sản phẩm với bao bì thân thiện với môi trường.

Sử dụng các dự án bao bì thân thiện với môi trường là một hình ảnh tích cực của thương hiệu và giữa công ty với khách hàng và thúc đẩy khách hàng hướng tới việc quyết định mua hàng. Nó cũng hoạt động như một hình thức xây dựng thương hiệu.

Chức năng và công dụng của hộp đựng quần áo

Khách hàng trên toàn thế giới có xu hướng tìm kiếm giá trị và chức năng trong bao bì. Bao bì sản phẩm có thể cung cấp cho họ các tiện ích khác nhau như tính linh hoạt để tái sử dụng bao bì sau khi mở hộp.

Các thương hiệu đang hướng tới các thiết kế bao bì sáng tạo hơn cho mục đích này.

Tăng tính trải nghiệm với bao bì

CEO của Adobe là Shantanu Narayen đã nói “Khách hàng không chỉ mua sản phẩm mà họ còn mua cả trải nghiệm”.
Xu hướng này đang được khai thác ngày càng nhiều bởi các nhà thiết kế bao bì đang nghiên cứu đến toàn bộ trải nghiệm mua sắm cũng như trải nghiệm “unboxing” một khi sản phẩm được giao đến tay. Bạn có nhớ trải nghiệm về lần đầu tiên mua một chiếc điện thoại xịn, bạn đã hứng khởi như thế nào không?
Đây là cảm giác “unboxing” mà bao bì giấy hiệu quả có khả năng tạo ra cho người tiêu dùng mục tiêu. Thiết kế bao bì tuyệt vời góp phần xây dựng khả năng tham gia vào quá trình “un-boxing”.

Chắc chắn, những điều này có thể khá phức tap trong việc thiết kế bao bì nhựa phù hợp nhất cho thương hiệu thời trang của bạn của bạn nhưng nó là tiền đề cho sản phẩm để tiếp cận thị trường.

* SPK Packaging Co., Ltd cung cấp giải pháp bao bì nhựa PP PET PVC. Chúng tôi chuyên sản xuất và cung cấp các loại bao bì hộp nhựa trong suốt tùy chỉnh theo yêu cầu, bao gồm hộp nhựa PET, hộp nhựa PVC, hộp nhựa PP *