Hân hạnh được đón tiếp quý khách!
086.919.8413
asui@spk.com.vn

Những tiến bộ trong chế biến thực phẩm và bao bì thực phẩm đóng vai trò chính trong việc giữ cho nguồn cung thực phẩm an toàn.

bao-bi-thuc-pham-spk
Bao bì thực phẩm (Ảnh minh hoạ)

Nói một cách đơn giản, bao bì duy trì chất lượng sau quá trình chế biến, cho phép thực phẩm luôn được đảm bảo trong việc vận chuyển những khoảng cách xa từ nơi sản xuất chế biến đến nơi tiêu thụ. Ngoài ra, bao bì đóng gói phải cân bằng được giữa việc bảo quản thực phẩm với các vấn đề khác như chi phí năng lượng và vật liệu bao bì, nâng cao ý thức xã hội và bảo vệ môi trường và các quy định nghiêm ngặt về chất ô nhiễm và xử lý chất thải rắn đô thị.

Vai trò của Bao bì thực phẩm

Vai trò chính của bao bì thực phẩm là bảo vệ các sản phẩm thực phẩm khỏi ảnh hưởng và tác nhân bên ngoài, bao chứa thực phẩm và cung cấp cho người tiêu dùng thông tin sản phẩm. Mục tiêu của bao bì thực phẩm là chứa đựng thực phẩm theo cách tiết kiệm chi phí, đáp ứng yêu cầu của ngành và mong muốn của người tiêu dùng, duy trì an toàn thực phẩm và giảm thiểu tác động môi trường.

Bảo vệ và bảo quản thực phẩm

Bao bì thực phẩm có thể làm chậm sự hư hỏng của sản phẩm, giữ lại các chất có lợi trong quá trình chế biến, kéo dài thời hạn sử dụng và duy trì hoặc tăng chất lượng và an toàn của thực phẩm. Khi làm như vậy, bao bì cung cấp sự bảo vệ khỏi 3 lớp ảnh hưởng bên ngoài chính: hóa học, sinh học và vật lý.

  • Bảo vệ hóa học giảm thiểu các thay đổi thành phần được kích hoạt bởi các tác động của môi trường như tiếp xúc với khí (thường là oxy), độ ẩm (tăng hoặc giảm) hoặc ánh sáng (nhìn thấy, hồng ngoại hoặc tử ngoại).
  • Bảo vệ sinh học cung cấp một rào cản đối với các vi sinh vật (mầm bệnh và tác nhân hư hỏng), côn trùng, động vật gặm nhấm và các động vật khác, do đó ngăn ngừa bệnh tật và hư hỏ Ngoài ra, các rào cản sinh học duy trì các điều kiện để kiểm soát tuổi thọ của thực phẩm ví dụ như ngăn cho trái cây chín nhanh, giữ cho thịt tuôn tươi trong một thời gian nhất định. Hoặc ngăn không khí bên ngoài lọt vào bên trong.
  • Bảo vệ vật lý che chắn thực phẩm khỏi thiệt hại cơ học và bao gồm đệm chống sốc và rung động gặp phải trong quá trình vận chuyển và phân phố

Ngăn chặn và giảm chất thải từ thực phẩm

Bao bì đã góp phần giảm tổng chất thải từ thực phẩm bằng cách kéo dài thời hạn sử dụng của thực phẩm.

Marketing tiếp thị và thúc đẩy tiêu thụ

Bao bì là bộ mặt của sản phẩm và thường là sản phẩm duy nhất người tiêu dùng tiếp xúc với trải nghiệm trước khi mua. Do đó, bao bì đặc biệt và sáng tạo có thể thúc đẩy doanh số bán hàng trong một môi trường cạnh tranh. Bao bì có thể được thiết kế để nâng cao hình ảnh sản phẩm hoặc để phân biệt sản phẩm với đối thủ cạnh tranh.

Truy xuất nguồn gốc

Truy xuất nguồn gốc là “khả năng theo dõi các giai đoạn từ khâu nuôi trồng, chế biến đến khi tiêu thụ của thực phẩm.

Truy xuất nguồn gốc có 3 mục tiêu: cải thiện quản lý cung ứng, tạo điều kiện thuận lợi cho mục đích kiểm soát chất lượng và an toàn thực phẩm, và phân biệt với thực phẩm không rõ nguồn gốc.

Sự thuận tiện

Các tính năng tiện lợi như dễ dàng đóng mở bao bì, cầm lên và đặt xuống, khả năng hiển thị sản phẩm. Do đó, bao bì đóng vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu nỗ lực cần thiết để chuẩn bị và phục vụ thực phẩm, tức là loại bỏ những hành động thừa không cần thiết mà vẫn đạt được mục tiêu mong muốn. Các loại khay an toàn cho lò nướng, túi đun sôi và bao bì lò vi sóng cho phép người tiêu dùng nấu toàn bộ bữa ăn mà hầu như không cần làm gì. Thiết kế đóng mở tối ưu giúp dễ dàng mở, độ đàn hồi và các tính năng khác giúp đơn giản mọi thứ. Những tính năng tiện lợi này làm tăng giá trị và lợi thế cạnh tranh cho sản phẩm.

Chống giả mạo

Tình trạng cố tình làm xáo trộn hoặc mạo danh trong ngành thực phẩm đã dẫn đến các tính năng đóng gói đặc biệt được thiết kế để giảm hoặc loại bỏ nguy cơ giả mạo và sự xáo trộn này.

Các chưc năng khác

Bao bì có thể được thiết kế hoặc bổ sung các chức năng khác theo yêu cầu thực tế của thị trường.

Phân loại bao bì thực phẩm làm bằng nhựa

Khay nhựa đựng thực phẩm

Chúng tôi sản xuất các khay nhựa đóng gói thực phẩm tùy chỉnh theo yêu cầu, khay nhựa được định hình theo công nghệ hút chân không. Tất cả các hộp đựng bao bì thực phẩm của chúng tôi được sản xuất nghiêm ngặt với nguyên vật liệu chất lượng cao phù hợp để tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

khay-nhua-dinh-hinh-dung-thuc-pham-spk
Khay nhựa đưng gà nướng mang đi (Ảnh minh hoạ)

Hộp nhựa PS đựng bánh

Hộp nhựa PS là một dạng của loại hộp nhựa được làm theo công nghệ ép kéo, công nghệ này cho ra các loại hộp nhựa cứng giúp bảo quản thực phẩm tốt hơn.

hop-nhua-ps-trong-dung-banh-spk
Hộp nhựa PS đựng bánh (Ảnh minh hoạ)

Hộp nhựa PET trong đựng bánh macaron

Hộp nhựa trong suốt gấp gài là dạng hộp được làm từ một miếng nhựa được bế thành hình có cấu trúc hộp. Sau đó, miếng nhựa được dán mép rồi gấp lại thành hộp như một hộp giấy thông thường.

hop-nhua-trong-pet-dung-banh-macaron-spk
Hộp nhựa PET đựng bánh macaron (Ảnh minh hoạ)

Nếu các bạn có nhu cầu, hãy gửi mail đến asui@spk.com.vn

hoặc gọi đến số (+84) 086.919.8413 !

Hân hạnh được phục vụ!